You are here

Thiết kế website

Thiết kế web đơn giản để tăng cơ hội bán hàng

Đã qua rồi thời thiết kế web với những banner to, lớn, qua rồi những banner nhấp nháy khắp nơi trên website, người dùng ngày càng có xu hướng thích những website có xu hướng đơn giản, tập trung vào những phần chính, đơn giản hóa trong các tương tác với người dùng.

Nhưng đâu là điểm khác biệt giữa một website sơ sài với một website được thiết kế đơn giản nhưng lại hết sức chuyên nghiệp. Hầu như bây giờ mọi thứ không chỉ riêng gì thiết kế web mới chuyển qua xu hướng đơn giản mà nhiều công nghệ khác cũng chọn giao diện thiết kế đơn giản như IOS, Win 8, ... Sau đây là những điểm cần chú ý khi thiết kế web một website đơn giản nhưng lại chuyên nghiệp :

+ Mỗi trang web chỉ nên chứa một chủ đề : Mỗi một web page chỉ nên tập trung vào chủ đề đó hiển thị như với một page giới thiệt chi tiết sản phẩm thì nên tập trung vào sản phẩm đó, và những thứ soay quanh sản phẩm đó để củng cố, hoặc gia tăng thời gian duyệt web của khách hàng, chủ đề muốn chuyền đạt nên để trong một trang tránh tình trạng khách hàng phải chuyển thêm trang với một chủ đề.

+ Giảm thiểu sự phức tạp trong thiết kế : Không nên sử dụng các thiết kế quá màu mè, quá nhiều chi tiết làm mất tập trung cho khách hàng, thiết kế nên gọn gàng, đơn giản trình bày đúng những nội dung mà khách hàng tìm kiếm, tương tác chuyển đổi nên đơn giản càng ít bước nhảy càng là một lợi thế. Không nên sử dụng quá nhiều cột trong web điều này chỉ phù hợp nhiều với web tin tức ... Web bán hàng chỉ nên chú trọng vào mặt hàng của mình đó là điều cần thiết để có được tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng cao nhất

+ Nội dung cần đơn giản : Nội dung của một web bán hàng nên đơn giản, tập trung đúng vào những mô tả của sản phẩm mà khách hàng quan tâm, không nên sử dụng các từ ngữ quá hoa mỹ, rườm ra gây khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin của khách hàng Hình ảnh trong web bán hàng là một điều cần đặc biệt chú ý, nó quyết định rất lớn trong khả năng chuyển đổi người dùng thành khách hàng tiềm năng.

+ Hạn chế tạo ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng : Khách hàng càng có nhiều lựa chọn khi đăng ký sử dụng dịch vụ hay mua sản phẩm của doanh nghiệp thì càng trở nên đắn đo nên khả năng họ trở thành những khách hàng thật sự của doanh nghiệp càng thấp.

Kết Luận : một thiết kế web đơn giản không chỉ bao gồm đơn giản về màu sắc, đơn giản về bố cục mà nó còn phải đơn giản trong nội dung, đơn giản trong thao tác, tất cả những điều đó mới tạo nên một website có thiết kế đơn giản và chuyên nghiệp, theo su hướng đang hướng tới của công nghệ web nói riêng.